Tiến bộ vượt bậc trong kỹ thuật chiến đấu của Ukraine

Flagship Admiral Essen of Russia

W.Minh Tuan

Cây cầu bị phá hủy ở Crimea

Tháng trước, tháng 9 năm 2022, một cây cầu quan trọng nối Crimea với lục địa Nga đã bị hư hại một phần trong một vụ nổ mà Moscow đổ lỗi cho Ukraine.

Kyiv đã phủ nhận vai trò của mình trong vụ tấn công đã phải chịu quả báo của Nga.

Kể từ đó, Nga đã thực hiện các cuộc không kích lớn bằng tên lửa và máy bay không người lái trên khắp Ukraine, làm hư hại hơn một phần ba cơ sở hạ tầng điện của nước này. Hôm thứ Sáu, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy nói rằng khoảng bốn triệu người Ukraine đã bị bỏ lại trong tình trạng không có điện do hậu quả của các cuộc tấn công.

Vụ tấn công cầu eo biển Kerch đã nhấn mạnh rằng không nơi nào ở Ukraine là người Nga không bị thể tấn công.

Bất chấp an ninh nghiêm ngặt, hệ thống phòng thủ sáng tạo và cảnh báo Ukraine sẽ bị trả đũa  nặng nề nếu bị nhắm mục tiêu, biểu tượng của niềm tự hào và kỹ thuật của Nga – cây cầu dài nhất châu Âu 19 km (12 dặm) – đã bị hư hại nghiêm trọng mà Nga nói là một vụ đánh bom xe tải của Ukraine.

Truyền thông Nga đưa tin, cây cầu đã bị phá hủy một phần trong một vụ nổ xe tải, gây nguy cơ cho tuyến đường tiếp tế quan trọng cho binh lính Nga đang chiến đấu ở Ukraine.

Người phát biểu của Hạ viện Nga, Duma, gọi đây là “một hành động chiến tranh” khi Ủy ban điều tra của nước này cho biết hôm thứ Bảy rằng họ đã “khởi tố diều tra vụ án hình sự liên quan đến vụ việc trên cầu Crimean”, nói thêm rằng “một xe tải bị nổ tung ”.

Ủy ban cho biết: “Theo thông tin sơ bộ, sáng nay trên phần đường ô tô của cây cầu Crimea từ phía bán đảo Taman, một chiếc xe tải đã bị nổ tung khiến 7 thùng nhiên liệu bốc cháy trên một đoàn tàu đang đi về phía bán đảo Crimea”.

“Kết quả là hai làn đường bị sập một phần.”

Và bây giờ máy bay không người lái tấn công vào các chiến hạm của Nga ở Crimea, vùng biển đen.

Nga công bố rằng Hải quân Nga đã “đẩy lùi” một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ở vịnh Sevastopol, nơi đóng quân của Hạm đội Biển Đen của Moscow ở Crimea do Moscow sáp nhập, theo một tuyên bố của một thống đốc do Nga dựng lên, trong khi trận chiến giành quyền kiểm soát các thành phố đông nam Ukraine diễn ra sôi nổi khốc liệt ở Kherson và Bakhmut.

Vào ngày 29 tháng 10 năm 2022, các lực lượng Ukraine đã thực hiện một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào hạm đội Nga đóng tại thành phố bị Nga chiếm đóng, làm hư hại soái hạm Đô đốc Makarov và tàu Đô đốc Essen.

Makarov là tên của đô đốc Nga Makarov (1849-1904). Makarov từng phục vụ trong cuộc chiến tranh Nga-Thổ Nhĩ Kỳ 1877-1878 với tư cách là thuyền trưởng, và đã ra lệnh cho cuộc tấn công thành công đầu tiên bằng ngư lôi tự hành. Ông lại phục vụ trong chiến tranh Nga-Nhật với tư cách là phó đô đốc và được giao nhiệm vụ bảo vệ Cảng Arthur, nơi ông được ca ngợi là một chỉ huy tài ba và năng nổ. Nhưng kết quả là cảng Arthur phải đầu hàng quân Nhật.

Vào ngày 13 tháng 4 năm 1904 Makarov dẫn đầu đội tàu của mình đến viện trợ cho một khu trục hạm đã bị phục kích bởi quân Nhật. Makarov bị giết trong trận chiến sau đó khi kỳ hạm Petropavlovsk của ông ta trúng phải một quả thủy lôi và kho đạn của con tàu phát nổ. Các thợ lặn Nhật Bản đã tìm thấy thi thể của Makarov sau chiến tranh và chôn cất ông tử tế trên biển.

Năm 1946, sau cuộc xâm lược của Liên Xô vào Nam Sakhalin của Nhật Bản, ngôi làng Shiritoru trên hòn đảo đó đã bị cưỡng chế tập trung cư dân Nhật Bản và được đổi tên thành Makarov để vinh danh ông.

Và bây giờ, tên của ông đã được đặt cho con tàu này: tàu Đô đốc Makarov, và vào tháng 10 năm 2022, con tàu mang tên ông đã bị đánh chìm hoặc bị hư hại nặng bởi máy bay không người lái của Ukraine.

Có vẻ như tên của ông ta là xấu số.

Hải quân Ukraine trong nhiều tháng đã săn lùng khinh hạm Đô đốc Makarov của hải quân Nga. Có vẻ như người Ukraine cuối cùng đã bị bắn vào con tàu trang bị tên lửa dài 409 foot ở cảng Sevastopol.

Chính phủ Ukraine hôm thứ Bảy đã công bố các video mô tả một cuộc tấn công thành công vào ban đêm nhằm vào tàu Makarov, và tàu Đô đốc Essen bởi ít nhất hai tàu mặt nước không người lái.

Đô đốc Essen (1860-1915) sinh ra tại Nga, nhưng là người gốc Đức. Trong chiến tranh Nga-Nhật (1904-1905), ông là chỉ huy của thiết giáp hạm Sevastopol tại Cảng Arthur. Khi nghe tin cảng Arthur đầu hàng  người Nhật, ông ta di chuyển tàu Sevastopol xuống vùng nước sâu hơn và sau đó đánh đắm, đánh chìm tàu này. Sau đó, ông ta bị đưa làm tù binh chiến tranh đến Nhật Bản, nhưng được ân xá sau 2 tháng, nhờ thiện ý của người Nhật.

Cả hai Đô đốc Makarov và Đô đốc Essen đều bị đánh bại trong chiến tranh Nga-Nhật.

Tại eo biển Tsushima ngày 27–28 tháng 5 năm 1905, 38 tàu của Nga bị 4 tàu của Nhật Bản phá hủy, chỉ có 3 tàu thoát nạn, Nhật Bản chỉ mất một số thuyền phóng lôi nhỏ.

Bây giờ tên của các đô đốc bị đánh bại của Nga được đặt cho các con tàu của Nga làm cho những con tàu này trở thành xấu số.

Chiếc USV cỡ xuồng cao tốc, có thể chứa hàng trăm pound chất nổ, đã né tránh trực thăng và thuyền nhỏ của Nga và lái thẳng vào tàu khu trục nhỏ, tiếp cận trong vòng vài feet trước khi nguồn cấp dữ liệu video bị tắt.

Cuộc đột kích bằng robot táo bạo là lịch sử lặp lại chính nó. Tàu Makarov trở thành soái hạm của Hạm đội Biển Đen của Nga vào tháng 4 năm 2022, sau khi các máy bay không người lái Ukraine và biên đội tên lửa bờ biển phối hợp đánh chìm chiếc soái hạm  Moskva dài 612 foot, trọng tải 11,000 tấn.

Năm 2022, tàu Đô đốc Makarov -4000 tấn- cùng với tàu Đô đốc Essen-4.000 tấn, tham gia cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine, nhắm vào một nhà máy lọc dầu Ukraine và kho nhiên liệu ở ngoại ô Odesa bằng tên lửa hành trình.

Moskva bị đánh chìm tháng 4 năm 2022 dài khoảng 600 feet, được trang bị 16 tên lửa chống hạm và ban đầu được chế tạo để tiêu diệt tàu sân bay Mỹ.

Ngay cả khi tàu Makarov vẫn nổi – và đó là một khả năng khác biệt – người Ukraine vẫn có thể coi cuộc tấn công vào ban đêm là một chiến thắng.

Và để tránh các cuộc tấn công của USV trong tương lai, người Nga sẽ phải dành nhiều nguồn lực hơn đáng kể để bảo vệ Sevastopol, hoặc kéo ba chục tàu sống sót của Hạm đội Biển Đen ra khỏi Crimea.///

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *