Chữa bệnh không dùng thuốc: Bài 4: Người đàn ông bị phù thũng vì suy gan thận đã lành bệnh

W.Minh Tuấn

Một người đàn ông 61 tuổi bị phù thũng nặng do suy gan và thận đã đến gặp bác sĩ Bieler.

Ông ấy đã phải nằm liệt giường trong 2 năm vì phù thũng nặng ở chân và bụng. Bụng của ông quá to, quá cổ chướng. Nước tiểu của ông ấy có độ đặc sệt như mật mía, sẫm màu, chứa đầy mủ, chất dịch đặc quánh, và lẫn cả các chất bẩn như phân.

Ông ấy phải nằm liệt giường suốt hơn 2 năm rồi, mồm ông ấy luôn há ra, trễ xuống, và để nước miếng từ miệng chảy xuống, không buồn khép mồm lại, mắt trống rỗng nhìn chằm chằm vào khoảng không.

Huyết áp của ông ấy cao đến mức 210/110. Ông ấy rất khó thở, chủ yếu là do áp lực lên cơ hoành từ chất lỏng trong bụng phù thũng, cổ chướng.

Nhưng khi được gia đình đưa đến phòng khám của bác sĩ Bieler, ông ấy tỏ ra là một người cứng rắn, quyết tâm khỏi bệnh.

Điều đó chủ yếu là nhờ con gái của ông ấy.

Ông ấy thật may mắn có một cô con gái rất ngoan, cô chăm sóc ông 24/24 giờ bằng cách làm yêu thương và tỉ mỉ nhất.

Lịch sử ăn uống của ông ấy cho thấy ông ấy từng là một người ăn quá nhiều tinh bột và đồ tráng miệng. Ông ăn quá nhiều thức ăn như bánh ngọt, bánh quy, đồ ngọt tráng miệng, kem, và các loại bánh mì phết bơ, khoai tây chiên, khoai tây luộc, khoai tây nghiền,,, trong mọi bữa ăn, trừ bữa sáng, suốt trong nhiều năm cho đến khi ông bị cổ chướng ở chân, bụng và đau đến mức không thể làm được gì, chỉ nằm liệt giường.

Đầu tiên, bác sĩ Bieler dùng một cây kim để hút dịch cổ trướng ra khỏi bụng của anh ta, và mỗi lần hút dịch cổ chướng, nó ra được khoảng 5 gallon, tức là khoảng hơn 2 lít, đổ đầy một thùng rác.

Khi hút hết dịch cổ trướng, da bụng của anh ấy nhão đến mức có thể sờ thấy ruột, gan và lá lách. Gan có kích thước bằng một quả cam lớn, cứng và có nốt sần, xơ gan dày đặc – có màu nâu cam.

Sau đó, bác sĩ Bieler khuyên con gái ông nên chuẩn bị thức ăn cho ông hàng ngày như sau:

– Vài tuần đầu, chỉ uống nước hoa quả pha loãng.

Sau 3 tuần thực hiện chế độ ăn kiêng này, tình trạng phù chân của ông ấy đã giảm bớt, nhưng dịch cổ trướng dần dần tích tụ trở lại, nên phải tiếp tục hút dịch cổ trướng trong nhiều năm nữa.

Nước tiểu của anh ấy đã trở nên sáng màu, albumen giảm xuống nhiều. Các tế bào chất bẩn biến mất.

Sau đó, bác sĩ Bieler khuyên con gái nên dần dần cho ông ấy ăn những thức ăn cân bằng như các loại thịt dễ tiêu hóa, rau nấu chín và rau sống, salad, trái cây.

Nhưng tuyệt đối không có tinh bột, không khoai tây, không bánh mỳ, không bánh ngọt bất kỳ loại nào.

Đầu tiên ông ấy tức giận với chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt này, nhưng với sự quan tâm kiên quyết và dịu dàng của con gái, ông ấy cuối cùng đã chấp nhận chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt này.

Sau 6 tháng, ông ta đã gần hết bệnh phù thũng, và có thể chơi với cháu trai của mình.

Bụng của anh ta vẫn tiếp tục phình to dần lên vì dịch cổ chướng lại tích tụ vào, nhưng dần dần ít đi, nhưng vẫn cần được trích cho chảy ra, mỗi tháng một lần, trong năm đầu tiên.

Mỗi lần trích chảy dịch như vậy, mấy tháng đầu, nó lại chứa đầy 5 gallon bồn rửa-khoảng hơn 2 lít. Nhưng lúc đó anh bắt đầu làm những công việc nhẹ nhàng như làm vườn, làm việc nhà, quét dọn, trồng căts tỉa cây.

Các việc làm này giống như việc tập thể dục cho ông ấy.

Vào năm thứ hai, lượng dịch cổ trướng của anh ấy giảm xuống còn 2 tháng một lần trích chảy.

Vào năm thứ ba, chỉ còn 3 tháng một lần, và lượng chất dịch cổ chướng giảm xuống còn 1 hoặc 2 gallon mỗi lần.

Sau 4 năm, anh ta không trích chảy nước dịch cổ chướng nữa.

Nhưng một tai nạn đã xảy ra với anh ta.

Trong quá trình điều trị cho ông ấy bằng chế độ ăn uống, bác sĩ Bieler hơi băn khoăn không biết liệu ông ấy có bị thoát vị rốn hay không, vì một lượng dịch cổ trướng rất lớn tồn tại lâu ngày bên trong ổ bụng khiến thành bụng của ông ấy bị yếu đi, rất dễ sinh ra căn bệnh thoát vị rốn, tức là bị viêm nhiễm trùng ở vùng rốn.

Một ngày nọ, với tinh thần đang hồi phục tích cực, ông ấy phấn khởi tự nhấc một tảng đá quá nặng trong vườn lên.

2 ngày sau, anh bị thoát vị rốn, viêm nhiễm nặng vùng rốn, cần phải được phẫu thuật ngay.

Ông ấy được đưa đến phòng khám của bác sĩ Bieler, và bác sĩ Bieler đã phẫu thuật cho anh ta, cắt bỏ vùng rốn bị viêm nhiễm, nhưng bác sĩ Bieler không cắt bỏ chút ruột nào của ông ấy, cũng không cắt bỏ ruột non, mặc dù ruột non có màu xanh đen.

Sau cuộc phẫu thuật này, người đàn ông này đã hồi phục nhanh chóng, sống khỏe mạnh và làm việc chăm chỉ.

20 năm sau, ông ấy gặp lại bác sĩ Bieler, trông khỏe mạnh, gan của anh trở lại kích thước bình thường, và độ cứng đã biến mất.

Tất cả chỉ nhờ thay đổi chế độ ăn uống, không dùng thuốc nào cả.

Nếu dùng thuốc, thì gan, thận của ông ấy sẽ bị ngộ độc nặng hơn do side-effect của các loại thuốc, và tính mạng của ông ấy sẽ không được bảo đảm. ///

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *