Chữa bệnh không dùng thuốc- Bài 2: Chữa lành khối u

Bác sĩ Bieler là một trong những người đề xướng phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc, vì ba lý do:

1- Tất cả các loại thuốc đều có tác dụng phụ, không có lợi cho sức khỏe. Nếu có thuốc tốt cũng chỉ có tác dụng tạm thời, không có tác dụng lâu dài. Ngay cả khi có một loại thuốc nào đó có tác dụng tốt, nhưng nếu bạn dùng nó trong một thời gian dài, nó sẽ trở thành độc tố.

2- Nếu chúng ta ăn uống điều độ, phù hợp với thiên nhiên, thì thực phẩm phù hợp là vị thuốc tốt nhất, không có tác dụng phụ, có tác dụng chữa bệnh bền vững và lâu dài. .

3- Cơ thể chúng ta có sức đề kháng tự nhiên. Chỉ cần ăn uống điều độ, nghỉ ngơi, ngủ đủ giấc, tập thể dục, thể thao, vận động ngoài trời, phơi nắng đầy đủ, hít thở không khí trong lành, thì cơ thể chúng ta sẽ tự sản xuất ra sức đề kháng tự nhiên, và tự chống chọi được tất cả các loại bệnh tật. Người tiền sử của chúng ta đã chữa bệnh bằng cách đó. Các con vật sống hoa dã cũng đã tự chữa bệnh của chúng bằng cách đó.

Sở dĩ bác sĩ Bieler đưa ra kết luận “Chữa bệnh không dùng thuốc” này là vì khi còn trẻ, sau khi tốt nghiệp trường y ở Mỹ, khoảng đầu thế kỷ 20, ông mắc một căn bệnh hiểm nghèo. Ông phải đến bệnh viện để điều trị. May mắn thay, một bác sĩ điều trị cho ông là một người ủng hộ việc chữa bệnh bằng cách thay đổi chế độ ăn uống, không cần dùng đến thuốc.

Ông Bieler đã thay đổi chế độ ăn, ăn nhiều rau, nhiều hoa quả, chỉ vừa đủ thịt, cá, thỉnh thoảng nhịn ăn để thanh lọc cơ thể, ông đã khỏi bệnh.

Kể từ đó, bác sĩ Bieler bắt đầu nghiên cứu sâu rộng về dinh dưỡng, về ảnh hưởng của thức ăn và đồ uống đối với cơ thể, và điều trị không dùng thuốc.

Ông đã hành nghề chữa bệnh không dùng thuốc hơn 50 năm, đã chữa bệnh cho hàng vạn người, đỡ đẻ cho hàng ngàn trẻ em, kể cả các con và các cháu của chính ông.

Từ kinh nghiệm chữa bệnh không dùng thuốc đó trong hơn 50 năm, ông đã viết cuốn sách “Thức ăn là liều thuốc tốt nhất của bạn”-Food is your best medicine”.

Bác sĩ Bieler không phải là người đầu tiên khởi xướng liệu pháp chữa bệnh không dùng thuốc. Hơn 2.000 năm trước, nhà triết học và thầy thuốc người Hy Lạp Hippocrates (469 TCN-375 TCN) đã từng nói với các học trò của mình: “Thức ăn của ngươi sẽ là phương thuốc chữa bệnh cho ngươi”.- “Thy food shall be thy remedy”.

Hippocrate cũng nói rằng: “Thiên nhiên chữa lành; các thầy thuốc chỉ là trợ lý của thiên nhiên “- “Nature heals; the physicians is only nature’s assistant”.

Trong bài viết này, tôi xin kể câu chuyện bác sĩ Bieler điều trị các khối u mà không cần thuốc.

Một ngày nọ, một phụ nữ đến văn phòng bác sĩ Bieler. Phía trên xương quai xanh của chị có một khối u xơ to bằng quả trứng gà, có sẹo sau phẫu thuật. Cô cho biết, trước khi đến bác sĩ Bieler, cô đã đến bác sĩ khác, bác sĩ này đã mổ khối u này nhưng không dám cắt bỏ vì nó quá to, vùi sâu trong đám dây thần kinh và mạch máu. Vì vậy, sau khi cắt mở nó, ông ta đã đóng nó lại và nói rằng ông ấy không thể làm gì hơn.

Bác sĩ Bieler đã kiểm tra nước tiểu của cô và tìm thấy quá nhiều protein lưu huỳnh trong nước tiểu của cô.

Anh hỏi cô rằng gần đây cô ăn gì hàng ngày. Chị cho biết, vợ chồng chị làm kinh doanh một trang trại chăn nuôi gà, gần đây gà không bán được nhiều, nên nhiều tháng nay vợ chồng chị hàng ngày phải ăn 3 bữa thịt gà.

Bác sĩ Bieler nói với vợ chồng cô rằng họ phải ngừng ăn thịt gà trong một thời gian, đồng thời ngừng ăn thực phẩm có chứa nhiều lưu huỳnh như thịt, cá, trứng, các loại rau giàu lưu huỳnh như họ bắp cải, xúp lơ, …

Thay vào đó, vợ chồng chị nên ăn nhiều rau củ quả giàu chất kiềm như khoai lang, củ khoai môn, củ sen, củ cải, cà rốt, bí xanh, rau mồng tơi, giá đỗ xanh …..

Đơn thuốc và cách điều trị của bác sĩ Bieler chỉ là như vậy.

Chị ấy đã về nhà và thực hiện nghiêm ngặt chế độ ăn uống này.

Sau 6 tháng thực hiện chế độ ăn kiêng này, thực phẩm không chứa chất sulphur, khối u của cô đã giảm được một nửa kích thước. Và sau 1 năm, nó đã biến mất hoàn toàn.

Không cần bất kỳ loại thuốc nào để điều trị khối u này.

Một trường hợp khác.

Một ngôi sao điện ảnh của Mỹ đến phòng khám bác sĩ Bieler với khối u xơ tử cung to bằng quả bưởi bên trong tử cung.

Cô đã đến Bệnh viện Đa khoa Massachusetts và được bác sĩ ở đó khuyên rằng cần phải phẫu thuật để loại bỏ khối u này.

Cô lo lắng về việc phẫu thuật, nên đã bỏ bệnh viện Masachusetts, và sau đó cô đến bệnh viện tư của bác sĩ Bieler.

Bác sĩ Bieler kê cho cô những món ăn rất đơn giản, như ngũ cốc nấu chín cho bữa sáng, salad đơn giản cho bữa trưa, và rau không chứa tinh bột nấu chín cho bữa tối. Protein động vật đã bị loại bỏ hoàn toàn.

Cô quay trở lại với công việc đóng phim, với chế độ ăn kiêng hàng ngày như lời khuyên của bác sĩ Bieler.

Sau đó, nhiều năm sau, cô kể câu chuyện của mình với bác sĩ Bieler như sau:

“Khi tôi đi chu du khắp mọi nơi để đóng phim, tôi vẫn ăn kiêng với đậu đũa, và bí ngòi, một ít bánh mì, bơ, chuối, … và tiếp tục làm việc chăm chỉ đóng phim.

Đột nhiên, 2 năm rưỡi đã trôi qua và tình cờ, tôi đến Boston, gần bệnh viện Massachusetts. Và tôi đã nhận ra bằng cách sờ vào bụng của mình vào buổi sáng, rằng khối u cứng đã biến mất. Tôi thực sự cảm thấy sức khỏe tuyệt vời. Thế là tôi đã đến gặp ông bác sĩ mà đã khám cho tôi trước đó ở bệnh viện Massachusetts.

Ông ấy đã kiểm tra khối u của tôi, và không tìm thấy đâu cả, ông ấy bối rối. Ông ta đi tìm lại tấm thẻ khám bệnh trước đây của tôi để xem chính xác có một khối u như vậy, kích thước bằng quả bưởi đã từng ở trong cơ thể của tôi hay không.

Tôi hỏi ông ta: “Nó đã biến mất, phải không bác sĩ?”

Ông ấy nói phải, nó đã biến mất, nhưng ông ấy vẫn không thể tin được.

Sau đó, tôi nói với ông ấy:

“-Ông không muốn biết bằng cách nào hoặc tại sao không? Tôi đã thực hiện chế độ ăn kiêng không protein – hoàn toàn không có protein động vật  đấy”.

“-Chà, ông ấy nói, tôi nghĩ điều đó, chế độ ăn kiêng đó,  thật nực cười. Nhưng dù sao nó cũng đã biến mất ”.

Tôi nói với ông ta:

“-Vâng, tôi biết khoảng năm rưỡi trước, nó đã biến mất nhờ con dao mổ của ông đấy!!!”.

Tôi đứng dậy và cười toe toét khi rời văn phòng của ông ấy.

Khi tôi rời đi, tôi hỏi ông ấy rằng liệu anh ấy có nghĩ Thiên nhiên thật tuyệt vời không ”.

Sau khi kể lại câu chuyện về ngôi sao điện ảnh này, bác sĩ Bieler đã trích dẫn một bài báo của tạp chí Life (ngày 7 tháng 12 năm 1967) về thói quen ăn quá nhiều thịt của con người, và rồi để gây bệnh:

Cơ thể chạy bằng thức ăn và ôxy giống như xe ô tô chạy bằng xăng và ôxy. Nhưng ngay tại điểm đó, việc so sánh giữa xe ô tô và cơ thể kết thúc. Nếu xe ô tô nó không bị dừng lại, hoặc máy chạy vang tiếng hục hặc vì sắp hết xăng, xe ô tô phải được cung cấp xăng, chính xác những gì nó cần chỉ khi nó cần.

Nhưng hệ thống nhiên liệu của cơ thể của chúng ta phụ thuộc vào sở thích và cảm giác thèm muốn bất thường của chúng ta. Chúng ta có thể cứ ăn tiếp, mặc dù cơ thể đã no rồi, vì chúng ta vẫn thèm ăn, hoặc mặc dù khi cơ thể đã đói, thức ăn đã cạn kiệt, cần ăn, chúng ta vẫn chưa ăn.

Và rồi cơ thể còn phải chịu đựng những liều lượng bất ngờ của rượu gin, thuốc lá và đồ ăn cay của ớt đỏ. Cơ thể của chúng ta đã thực hiện rất tốt những công việc chịu đựng anh hùng này… Mặc dù mọi người thường nghĩ dạ dày là một cơ quan mỏng manh, yếu ớt, nhưng nó thực sự rất gồ ghề, nên nó có thể chịu đựng được hầu như bất cứ thứ ăn gì độc tố hay không phải là chất độc, nhưng rồi nó sẽ bị ăn mòn dần dần với chế độ ăn uống bừa bãi của chúng ta”.

Bác sĩ Bieler không phản đối hoàn toàn thịt, mỡ, trứng, cá ,,,. Ông ấy biết rằng ăn uống cân bằng là giải pháp tốt nhất để sống khỏe mạnh.

Nhưng một khi chúng ta ốm đau, bệnh tật, nghĩa là chúng ta đã ăn uống sai lầm, sinh hoạt sai lầm trong một thời gian dài, thì chúng ta nên sửa chữa để cơ thể để trở lại trạng thái bình thường, sau đó chúng ta có thể ăn uống cân bằng trở lại như bình thường: thịt, chất béo, cá, rau, trái cây, cải bắp ,,,. ///

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *